Tỳ Hưu là gì? 5 Ý nghĩa bạn CẦN BIẾT nếu không muốn HỐI TIẾC

Tỳ Hưu là gì? 5 Ý nghĩa bạn CẦN BIẾT nếu không muốn HỐI TIẾC

Tỳ hưu  một linh vật mang trong mình vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy sâu sắc, đã từ lâu trở thành biểu tượng tài lộc, sức khỏe, và bình an trong văn hóa phong thủy Á Đông.

Được miêu tả như một hòa trộn giữa hình dáng của Kỳ lân và Rồng, Tỳ hưu mang trong mình những đặc điểm riêng biệt đầy kỳ diệu. Hãy cùng Sky Gems khám phá dưới bài viết sau đây:

Tỳ Hưu là gì

Trong nền văn hóa tâm linh của nhiều quốc gia trên thế giới, Tỳ Hưu là một linh thú được biết đến với sức mạnh lớn và tính hung dữ, đặc biệt là trong văn hóa tâm linh Việt Nam. Hình dạng của Tỳ Hưu có sự đặc biệt, gần giống với Kỳ Lân nhưng lại có thêm đôi cánh, và thường được thờ phụng như một biểu tượng mang lại tài lộc và bình an.

Tỳ hưu ngọc hoàng long dáng mông cao

Tỳ hưu ngọc hoàng long

Tỳ Hưu có đầu giống như con Lân, thân hình giống ngựa, đuôi tương tự như sư tử, đồng thời được trang bị đôi cánh trên lưng và sừng ở đỉnh đầu. Điều này tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ, độc đáo, và được xem là biểu tượng của sức mạnh, may mắn, và bảo vệ.

 • Thiên Lộc: Có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rộng với hai sừng trên đầu. Tỳ Hưu Thiên Lộc thường được liên kết với việc bảo vệ của cải và mang lại sự giàu có cho gia chủ.
 • Tịch Tà: Có miệng luôn há rộng và toát lên sự dữ tợn, chỉ có một sừng trên đầu. Tỳ Hưu Tịch Tà được coi là linh vật hóa giải tà khí và mang lại sự bình an cho gia đình.

  Tỳ hưu thạch anh xanh

Tỳ hưu thạch anh xanh

Ngày nay, Tỳ Hưu không chỉ tồn tại trong thế giới tâm linh mà còn được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày thông qua các mẫu vật và trang sức. Vòng Tỳ Hưu, đá Tỳ Hưu phong thủy, tượng Tỳ Hưu phong thủy, hay nhẫn Tỳ Hưu đều là những vật phẩm phổ biến mà mọi người sử dụng để tăng cường may mắn và thu hút năng lượng tích cực.

Truyền thuyết về Tỳ Hưu

Truyền thuyết về loài rồng sinh ra 9 đứa con, trong đó Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Tỳ Hưu được cho là có vẻ đẹp tuyệt vời và sở hữu những đặc điểm đẹp nhất của các loài vật khác nhau như có nói ở trên.
Tuy nhiên, Tỳ Hưu lại mang trong mình dị tật là không có hậu môn, khiến nó không thể sống lâu và chết khi còn rất bé.
Với tấm lòng nhân ái, Ngọc Hoàng đã cảm động và quyết định cho Tỳ Hưu trở thành linh vật nhà trời và trở thành phò trợ về tài lộc, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.
Tỳ Hưu đã trở thành biểu tượng phong thủy quan trọng và được người dân tin tưởng sử dụng để hút tài lộc và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình và doanh nghiệp.

Ý nghĩa Tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu phong thủy được coi là một linh vật mang lại nhiều may mắn và lợi ích cho gia đình và ngôi nhà. Dưới đây là một số tác dụng và ý nghãi quan trọng của Tỳ Hưu:

1. Chiêu Tài Lộc

Tỳ Hưu được biết đến với khả năng "chiêu" tài lộc, mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Với hình dáng miệng rộng, chúng được xem như linh thú có khả năng giữ và tích tụ tài lộc, không để nó trôi đi. Tỳ Hưu vàng thường được lựa chọn để tăng cường nguồn năng lượng tích cực trong kinh doanh và cuộc sống cá nhân.

Vòng tay trầm hương đốt trúc bọc vàng mix tỳ hưu vàng

Vòng tay Trầm hương mix Tỳ hưu vàng

2. Trấn Trạch

Tỳ Hưu, với vẻ ngoài hung dữ và sừng tịch tà, được coi là biểu tượng có khả năng trấn trạch, xua đuổi ma quỷ và những tác động xấu. Đặt tượng Tỳ Hưu ở trước nhà được xem là biện pháp bảo vệ, giúp ngăn chặn những điều tiêu cực đến với gia đình.

Tỳ hưu ngọc hoàng long

Tỳ hưu Tịch tà Ngọc hoàng long

3. Gắn Kết Tình Cảm, Hôn Nhân

Ý nghĩa ít được biết đến của Tỳ Hưu là khả năng kết nối những người yêu nhau và tạo sự hòa hợp trong hôn nhân. Nhẫn Tỳ Hưu thường được lựa chọn làm biểu tượng cho tình yêu và sự gắn kết lâu dài giữa các cặp đôi.

Nhẫn Tỳ hưu đá Moonstone bọc vàng

Nhẫn Tỳ hưu đá Moonstone bọc vàng

4. Cải Thiện Sức Khỏe

Tỳ Hưu cũng được tin rằng có thể giúp cải thiện sức khỏe bằng cách xua đuổi những yếu tố xấu như ma quỷ, gió độc, hoặc khí lạnh. Việc này đồng thời giúp bảo vệ cơ thể và tinh thần của chủ nhân.

Mặt đeo cổ Tỳ hưu đá Aquamarine bọc vàng

Mặt đeo cổ Tỳ hưu đá Aquamarine bọc vàng

Với những tác dụng tích cực và ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, Tỳ Hưu được coi là một biểu tượng linh thiêng và được sử dụng phổ biến trong việc cải thiện vận mệnh và tạo ra môi trường sống tích cực cho gia đình.

  Cách đặt Tỳ hưu đúng cách

  Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

  • Phương hướng đặt Tỳ Hưu: Để tăng cường hiệu quả của Tỳ Hưu trong việc hút tài lộc và thịnh vượng, nên đặt Tỳ Hưu ở vị trí hướng ra phía cửa chính hoặc cửa sổ của nhà. Điều này giúp Tỳ Hưu hút năng lượng tốt và mang lại may mắn cho gia chủ.
  • Tránh đặt Tỳ Hưu quay về hướng trong nhà: Không nên đặt Tỳ Hưu quay về hướng trong nhà hoặc đối diện với gương, vì điều này có thể mang lại xui xẻo và không tốt cho gia chủ.

  Lưu ý khi đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ thần tài

  • Không di chuyển tỳ hưu một cách tự ý: Không được di chuyển vị trí của Tỳ Hưu hoặc sờ vào đầu và miệng của nó, vì điều này được xem là kỵ và không may. Nếu muốn thay đổi vị trí của Tỳ Hưu, hãy dùng miếng vải đỏ đậy lại rồi mới di chuyển.
  • Tránh phụ nữ mang thai thắp hương Tỳ Hưu: Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy có tính kỵ quan sát, tai sát và huyết sát, do đó, phụ nữ mang thai không nên thắp hương Tỳ Hưu, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai hoặc đến tháng.
  • Chọn gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen: Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài có bát hương, không nên dùng cát mà nên cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen. Những loại gạo này được coi là quý giá trong phong thủy và giúp tăng cường linh khí cho Tỳ Hưu, giúp nó hút tài lộc cho gia chủ.

  Kết luận

  Tỳ Hưu không chỉ là một biểu tượng vật lý mà còn mang theo giá trị tâm linh sâu sắc, thường được coi là biểu tượng của sự bảo vệ, phú quý, và hạnh phúc trong cuộc sống.

  Việc sử dụng Tỳ Hưu trong trang trí và trang sức không chỉ là cách để tạo điểm nhấn nghệ thuật mà còn là sự kết nối với truyền thống tâm linh và mong muốn cho một cuộc sống an lành, phồn thịnh.

   

  Đang xem: Tỳ Hưu là gì? 5 Ý nghĩa bạn CẦN BIẾT nếu không muốn HỐI TIẾC

  Viết bình luận

  This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
  Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
  0 sản phẩm
  0₫
  Xem chi tiết
  0 sản phẩm
  0₫
  Đóng