Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào? Nên mua gì ngày vía Thần Tài?

Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào? Nên mua gì ngày vía Thần Tài?

Ngày Vía Thần Tài là một trong những ngày lễ quan trọng được coi trọng ở nhiều nước Châu Á, đặc biệt tại Việt Nam. Người dân tin rằng việc cúng Thần Tài vào ngày này sẽ mang lại may mắn và phát triển trong năm mới. Hãy cùng Sky Gems tìm hiểu về ngày Vía Thần Tài 2024 là ngày nào và những điều cần chuẩn bị và mua vào dịp này để thuận lợi tài lộc trong bài viết dưới đây.

Ngày Vía Thần Tài 2024 là ngày nào?

Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào?

Theo truyền thống dân gian, ngày Vía Thần Tài diễn ra vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Vì vậy, theo lịch Vạn Niên, ngày Vía Thần Tài 2024 sẽ trùng với ngày 19/02/2024. Vào ngày này, người dân thường thực hiện các nghi lễ cúng để tạ ơn Thần Tài về những phước lành đã đón nhận trong năm trước và hy vọng đón nhận thêm nhiều may mắn về tài lộc trong năm mới.

Nguồn Gốc và Ý Nghĩa Ngày Vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào?

Ngày Vía Thần Tài có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa dân gian ở nhiều quốc gia Châu Á, bao gồm Việt Nam. Theo truyền thuyết, ngày 10 tháng Giêng là ngày mà Thần Tài trở lại thiên đàng sau một thời gian dài ở trần gian.

Trong thời gian Ngài ở trần gian, Thần Tài đã giúp con người thịnh vượng, mang lại may mắn và tài lộc. Do đó, vào ngày này, người dân tổ chức lễ cúng để tạ ơn và hy vọng rằng Thần Tài sẽ tiếp tục phù hộ họ.

Xem thêm: Các lưu ý khi thờ cúng Thần Tài

Cách cúng ngày vía Thần Tài 2024

Mâm cúng Thần Tài là một phần quan trọng của nghi lễ Vía Thần Tài. Dưới đây là danh sách các lễ vật đồ cúng ngày vía Thần Tài cần chuẩn bị:

  1. Tượng: Bao gồm tượng Thần Tài đặt bên trái và tượng Thổ Địa đặt bên phải, nếu có thể, bạn cũng có thể sắm thêm một bức tượng Thiềm Thừ.
  2. Hoa Quả: Chuẩn bị hoa quả tươi, có thể lựa chọn một số loại hoa như hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền để bày biện trên bàn thờ.
  3. Bàn Thờ: Đặt bàn thờ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và hướng ra cửa chính để thu hút tài lộc.
  4. Lễ Vật: Chuẩn bị 5 chén nước, 1 hũ rượu, 1 hũ gạo và 1 hũ muối.
  5. Mâm Cúng: Bạn có thể sử dụng mâm cúng chay hoặc mặn, tuỳ theo tín ngưỡng và hoàn cảnh gia đình.
  6. Bộ Tam Sên: Bao gồm miếng thịt heo luộc (tượng trưng cho Thổ), tôm hoặc cua (tượng trưng cho Thủy), và trứng vịt (tượng trưng cho Thiên).

Giờ Tốt để Cúng Vía Thần Tài 2024

Theo các chuyên gia phong thủy, thời điểm tốt nhất để thực hiện nghi lễ cúng ngày vía thần tài là vào buổi sáng, cụ thể là từ 09h00 - 11h00 hoặc 11h00 - 13h00. Ngoài ra, bạn cũng có thể cúng từ 15h00 - 17h00 để cầu xin sự ủng hộ của thần linh.

Văn Khấn Cúng Thần Tài 2024 Chuẩn Nhất

Dưới đây là một bản văn khấn cúng Thần Tài mà bạn có thể sử dụng:

*"Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là ...

Ngụ tại ...

Hôm nay, ngày ... tháng ... năm ...

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!"*

Xem thêm: Mẫu Vật phẩm Thờ cúng mới nhất

Nên Mua Gì vào Ngày Vía Thần Tài 2024?

Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào?

Trong dịp này, có một số điều bạn nên xem xét mua để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình và công việc của bạn:

Vàng

Theo truyền thống, mua vàng vào ngày Vía Thần Tài được coi là mang lại may mắn và phát tài phát lộc. Thần Tài được cho là giúp tăng cường công việc kinh doanh và buôn bán.

Đồ Phong Thủy

Nhiều gia đình lựa chọn mua các món đồ phong thủy như đá phong thủy, tượng Thiềm Thừ, hoặc các vật trang sức phong thủy để tăng cường may mắn và thịnh vượng.

Tôm và Cua

Tôm và cua đại diện cho yếu tố Thủy và là một phần quan trọng trong bộ tam sên cúng Thần Tài. Mua tôm và cua có ý nghĩa mang lại tài lộc và may mắn.

Trứng Vịt

Trứng vịt tượng trưng cho yếu tố Thiên và cũng là một phần của bộ tam sên. Mua trứng vịt để cúng có ý nghĩa tăng cường tiền tài và may mắn.

Heo Quay

Heo quay là một lễ vật quan trọng trong mâm cúng ngày Vía Thần Tài. Thần Tài được cho là yêu thích món heo quay, và việc cúng nó có ý nghĩa thu hút tài lộc.

Cá Lóc Nướng

Ở miền Nam Bộ, người ta thường mua cá lóc nướng để cúng Thần Tài, tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Mẫu Thần Tài Thổ Địa mới nhất

Kết Luận

Ngày Vía Thần Tài 2024 là một dịp quan trọng để tạ ơn và cầu may mắn. Bằng cách chuẩn bị mâm cúng và mua những vật phẩm phù hợp, bạn có thể hy vọng vào một năm mới đầy tài lộc và thịnh vượng. Hãy kết nối với truyền thống và văn hóa dân gian để tận hưởng ngày này một cách trọn vẹn.

Xem thêm: Những món Quà tặng Noel Ý nghĩa cho mùa giáng sinh

Đang xem: Ngày vía Thần Tài 2024 là ngày nào? Nên mua gì ngày vía Thần Tài?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng